5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BĐS NGHỈ DƯỠNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ

Đầu tiên, trước khi nói về các tiêu chí đánh giá. Tôi xin nhấn mạnh quan điểm rằng với tính thanh khoản kém, đây là loại hình BĐS dùng để hưởng thụ và đầu tư dòng tiền là chính. Nếu lựa chọn đúng đắn theo những tiêu chí dưới đây, NĐT sẽ có một suất đầu tư dòng tiền cực tốt, từ đó ngoài sự tăng giá theo thị trường thì BĐS của anh chị còn tự tạo ra thêm giá trị cho chính nó.

I. CHỦ ĐẦU TƯ, ĐƠN VỊ VẬN HÀNH UY TÍN

 

❄️ Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất, theo quan điểm của tôi. Nó thậm chí còn quan trọng hơn yếu tố vị trí và giá cả của dự án.

❄️ Với quan điểm rất rõ ràng “khi sa lầy thì ông lớn hay ông nhỏ cũng sẽ bất tín như nhau”. Nhưng, một khi bạn muốn đấu tư vào nghỉ dưỡng thì hãy chọn những CĐT lớn, có uy tín trên thị trường cùng với đó là kinh nghiệm và thương hiệu của đơn vị quản lý vận hành. Bởi một điều rất rõ ràng, đó là các doanh nghiệp lớn, hay là đơn vị quốc tế không chỉ giúp tạo ra giá trị, chất lượng cho dự án để thu hút khách hàng nội địa mà còn có khả năng kết nối với thị trường nước ngoài.

II. ĐỊA ĐIỂM

❄️ BĐS phải nằm ở khu vực có lợi thế về kinh doanh, đã được đầu tư bài bản. Điều này thể hiện ở chủ trương, chiến lược quyết liệt của Nhà Nước lẫn địa phương về thu hút đầu tư và sự tham gia của các doanh nghiệp lớn. Khu vực dự án phải được đầu tư kết nối giao thông tốt, có cầu, cảng, sân bay… giúp du khách di chuyển thuận lợi

❄️ Như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, gần đây là Thanh Hóa, Quy Nhơn… nhờ chính quyền địa phương quan tâm, các doanh nghiệp đầu tư mạnh mà nổi lên trở thành những đô thị, có lợi thế để phát triển về du lịch và các ngành kinh tế khác.

❄️ Phú Quốc (Kiên Giang) trước đây có nhiều khu vực hoang hóa, đầm lầy nhưng nhờ có sự đầu tư bài bản mà lợi thế được đẩy lên, thành vùng du lịch trọng điểm và tương lai có thể trở thành một vùng kinh tế đặc biệt cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh)

❄️ Bảo Lộc cũng vậy, sau thời gian dài lãng quên, giờ đây nhiều người đã tìm đến Bảo Lộc để sinh sống, nghỉ dưỡng, du lịch. Đặc biệt Bảo Lộc đang là làn sóng đầu tư ngay thời điểm hiện tại với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay

III. BĐS PHẢI “SỐNG”

❄️ Đối với tôi, BĐS nghỉ dưỡng hay còn gọi là BĐS du lịch. Thì yếu tố quan trọng quyết định thành bại nằm ở lượng khách du lịch. Dòng người đi qua BĐS của anh chị chính là dòng máu, mang lại sức sống cho BĐS đó. Nếu lượng du khách quá ít thì làm gì có cơ sở nào để kinh doanh hiệu quả, và như vậy thì dù có xây dựng đẹp đến mấy, cam kết tốt đến mấy cũng là vô nghĩa.

❄️ Với quan điểm rất rõ ràng đã nêu ở phần mở bài. Thì tôi tin rằng, nếu sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng mà BĐS đó không thể đem lại thêm dòng tiền cho chủ sở hữu, thì anh chị nên mua đất cho nhanh. Biết rằng BĐS nào thì cũng sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng nếu chỉ có thế thì mua đất nhanh lời hơn, mà lại dễ thanh khoản. Trừ khi, anh chị dư tiền và thích mua để hưởng thụ. Chứ đã muốn đầu tư loại này thì phải ra dòng tiền nó mới xứng đáng.

IV. CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN

❄️ Ý tôi không phải là chất lượng xây dựng đâu. Mà nó thể hiện qua quy hoạch, bố cục, sự đa dạng các loại hình dịch vụ. Chính những điều đó sẽ quyết định khả năng sinh lời, khai thác kinh doanh. Với những NĐT ít kinh nghiệm thì anh chị cứ chú trọng vào các loại hình dịch vụ là cũng khá đủ. Kinh nghiệm đọc sách cho tôi thấy rằng để du lịch phát triển và thu hút gần như tất cả đối tượng du khách thì cần có những dịch vụ sau:

- Nghỉ dưỡng, làm đẹp, thư giãn, chăm sóc sức khỏe mang đến không gian yên bình, đẳng cấp

- Mua sắm, vui chơi giải trí cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi

- Ăn uống, lưu trú đáp ứng nhu cầu ăn chơi dài ngày

- Dịch vụ vui chơi có thưởng hay còn gọi là cờ bạc cho dân chơi đốt tiền

- Mại dâm (nó nhạy cảm, nhưng mà phải có). Tôi vẫn chờ ngày nó được hợp pháp hóa, không phải toàn lãnh thổ thì ít ra cũng ở trong các khu kinh tế đặc biệt.

❄️ Nhấn mạnh lần nữa đây là kinh nghiệm do tôi đọc sách thôi chứ không phải do ăn chơi gì đâu ???. Và nếu dự án nào không có được ít nhất 3/5 dịch vụ này ở chất lượng tốt thì liệu có thu hút được du khách không?

V. PHÁP LÝ

❄️ Đây là tiêu chí không thể thiếu trong bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh chị. Đầu tư vào một dự án mà không rõ ràng về pháp lý thì lợi ích, quyền lợi sau này của NĐT như quyền sở hữu, kinh doanh, khai thác… chắc chắn sẽ có vấn đề

❄️ Và như đã nói ở kỳ 2, thì đa phần các dự án nghỉ dưỡng sẽ xây dựng trên đất TMDV và sở hữu có thời hạn. Vì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền nhé.

Lời kết: trong vòng 5 năm tới, tôi có niềm tin rất lớn vào sự phát triển của dòng BĐS nghỉ dưỡng này. Là bởi tiềm năng và chủ trương phát triển du lịch VN là rất lớn. Cộng thêm việc xuất hiện của các đặc khu kinh tế chỉ là chuyện sớm muộn, tôi tin rằng những ai đã và sắp sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng trong thời điểm thị trường chững lại như thế này tương lai sẽ hái quả ngọt.

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ S-LAND ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

Zalo
Hotline 0918199199