YẾU TỐ TIỀM NĂNG GIÚP LỘC AN, LÂM ĐỒNG TĂNG GIÁ GẤP 3-5 LẦN

YẾU TỐ TIỀM NĂNG GIÚP LỘC AN, LÂM ĐỒNG TĂNG GIÁ GẤP 3-5 LẦN

Hạ tầng đồng bộ, khí hậu ôn hòa lại tiệm cận thành phố du lịch Đà Lạt, xã Lộc An (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) không chỉ là điểm đến mới của khu vực Tây Nguyên mà còn là ‘miền đất hứa’ của các nhà đầu tư bất động sản sành sỏi.

Xã Lộc An với vị trí nằm ở phía Đông Nam huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Lộc An trước đây hiếm khi nằm trong danh sách điểm đến lý tưởng cho giới đầu tư bất động sản (BĐS), phần vì giao thông chưa đồng bộ, phần do du lịch chưa phát triển. 

Thế nhưng, điều này đã hoàn toàn thay đổi trong một vài năm trở lại đây khi thị trường BĐS Lộc An liên tục đón nhận những chuyển biến tích cực. Dưới đây là những lý do chính khiến mảnh đất Tây Nguyên này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Vị trí thuận lợi phát triển kinh tế, du lịch

Xã Lộc An sở hữu diện tích tự nhiên là 4.857 ha, với vị trí cách thành phố Bảo Lộc chưa đến 10 km, cách trung tâm huyện Bảo Lâm khoảng 20km và thành phố du lịch Đà Lạt khoảng 100 km. 

Đây được xem là một lợi thế rất lớn giúp BĐS nơi đây có cơ hội chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai khi du lịch Đà Lạt đang ngày càng quá tải, quỹ đất sạch tại các thành phố lớn lại không còn nhiều.

“Đặc sản” khí hậu vùng cao Tây Nguyên

Sở hữu khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm ngay trong vùng khí hậu nhiệt đới điển hình như Việt Nam là một điểm cộng không hề nhỏ cho tỉnh Lâm Đồng nói chung và xã Lộc An nói riêng.

Nằm ở độ cao trên 900m so với mặt nước biển, địa hình nơi đây phân hóa đa dạng thành nhiều loại hình khác nhau như núi cao, đồi, thung lũng... tạo nên những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt, nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ.

Tuy không phải là loại hình BĐS “lướt sóng” có thể sinh lời ngắn hạn, thế nhưng khi được đặt trên chặng đua dài, Lộc An vẫn là ứng cử viên tiềm năng được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.

Trình độ dân trí cao

Không chỉ là xã có trình độ dân trí cao tại huyện Bảo Lâm, đời sống kinh tế tại Lộc An đang từng bước ổn định và phát triển. Bằng chứng là xã đã không còn hộ đói, số hộ nghèo dưới 0,8%, tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm của cấp tiểu học là 98%; trung học cơ sở là 95%, trung học phổ thông là 85%, phổ cập tiểu học và trung học cơ sở được giữ vững. Đồng thời 100% thôn đều đang phát động xây dựng thôn văn hóa, trong đó đã có 14/16 thôn được công nhận.

Hạ tầng giao thông đang từng bước đồng bộ

Ngoài những tuyến đường giao thông nội khu đã được chính quyền địa phương đầu tư hoàn chỉnh và thường xuyên nâng cấp, xã Lộc An còn hưởng lợi lớn nhờ những dự án công trình trọng điểm có quy mô liên tỉnh như: Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, quốc lộ 20, tuyến liên tỉnh Nha Trang - Phan Thiết - Vũng Tàu, nút giao thông giữa Dầu Giây và Đà Lạt...

Trong đó, dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được xem là “con át chủ bài” nâng tầm giá trị BĐS khu vực bởi đây là tuyến đường quan trọng làm nhiệm vụ kết gắn hai đầu kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

 Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.

Những chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông cộng hưởng cùng sự hậu thuẫn từ chính quyền địa phương là bàn đạp vững chắc giúp BĐS Lộc An ngày càng khởi sắc. Theo định hướng quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận, xã Lộc An sẽ được sáp nhập vào TP. Bảo Lộc, tương lai sẽ phát triển thành vùng kinh tế đa ngành nghề.

Sở hữu quỹ đất dồi dào và tiềm năng tăng giá cao

Tính đến thời điểm hiện tại, mật độ dân số Lộc An so với các khu vực lân cận vẫn còn chênh lệch khá lớn. Cụ thể, xã có diện tích tự nhiên là 48,55 km² nhưng mật độ dân số chỉ khoảng 340 người/km². Trong khi đó cách đây 3 năm, TP. Bảo Lộc đã có mật độ dân số là 684 người/km² và TP. Đà Lạt trung bình là 515 người/km².

Ngoài ra, giá đất tại đây còn được đánh giá khá hợp lý, trong khoảng giữa năm 2022 giá đất Lộc An được ghi nhận dao động 3-7tr/m2, một số vị trí xa hơn chỉ có giá 1-2tr/m2.

Trong bối cảnh du lịch Đà Lạt đang ngày một quá tải và xu hướng dịch chuyển về các vùng ven dần khắc họa rõ nét, những vùng đất tưởng chừng hoang sơ như Lộc An lại đang âm ỉ từng cơn sóng ngầm BĐS, đón chờ ngày bùng phát mạnh mẽ.

3 yếu tố tiềm năng giúp đất nền Lộc An, Bảo Lâm tăng giá

3-yeu-to-giup-dat-nen-loc-an-tang-gia

Thị trường nhà đất khu vực Lộc An, Bảo Lâm gần đây được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi sở hữu nhiều yếu tố đặc biệt tạo nên cơn sốt đất nền Lộc An. Trong bài này, S-LAND sẽ nêu ra 3 yếu tố tiềm năng giúp thị trường nhà đất Lộc An, Bảo Lâm tăng giá trong tương lai.

Định hướng sáp nhập Lộc An vào TP.Bảo Lộc

Trong ngày 05/04/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất với nội dung đồ án Quy hoạch chung Bảo Lộc và các vụ phụ cận đến năm 20240. Cụ thể như sau:

  • Ranh giới hành chính TP Bảo Lộc gồm: 6 phường, 5 xã và 5 xã phụ cận là Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc thuộc huyện Bảo Lâm.
  • Mục tiêu đến năm 2030, quy mô dân số khoảng 257.900 người, phấn đấu tới 320.000 người vào năm 2040.
  • Xây dựng thành phố Bảo Lộc thành khu đô thị sinh thái đa chức năng, các vùng phụ cận sẽ phát triển theo mô hình đô thị trung tâm, bao gồm nông nghiệp đô thị sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nông nghiệp, nông nghiệp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn không gian tự nhiên, bảo tồn sự đa dạng sinh học.

Đây không chỉ là tín hiệu khởi sắc với Bảo Lộc mà còn cả những khu vực sắp được sáp nhập vào thành phố đặc biệt là khu vực Lộc An. Minh chứng rõ ràng nhất, sau khi đồ án quy hoạch được công bố thị trường bất động sản nơi đây đã có những chuyển biến rõ rệt lượng khách tăng lên, giá cũng tăng theo.

Lộc An sáp nhập vào TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng

Quy hoạch Lộc An thành thị trấn mới

Ngoài việc nằm trong định hướng sáp nhập vào TP.Bảo Lộc, thì Lộc An còn đang được chính quyền Bảo Lâm ưu ái phát triển để thành trung tâm kinh tế, xã hội mới của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Diện tích tự nhiên của Bảo Lâm 4.849,39 ha, dân số 21.614, mật độ khu trung tâm chỉ đạt 10.000 dân/500ha không còn phù hợp với vai trò hiện tại mà đủ điều kiện cần để phát triển thành thị trấn.

Bản đồ quy hoạch thị trấn Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Cũng theo quy hoạch mới, trong tương lai xã Lộc An sẽ trở thành trung tâm kết nối giao dịch, thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa của các xã trong khu vực, ở thời điểm hiện tại Lộc An là xã duy nhất của Bảo Lâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Hạ tầng ngày càng phát triển đồng bộ

Lộc An sở hữu vị trí vàng khi tiệm cận thành phố Đà Lạt và cách thành phố Bảo Lộc chưa đến 10km, nên giá đất khu vực này vẫn tăng nhanh dù các khu vực trọng điểm khác có xu hướng chững về giá.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – dự kiến khởi công vào 10/2022.

Ở thời điểm hiện tại xã Lộc An xã đã có đầy đủ các công trình trọng yếu như cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện, hệ thống điện, đường, trường, trạm. Trong tương lai cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hình hành chắc chắn sẽ là đòn bẫy vững chắc giúp bất động sản Lộc An bứt phá mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm: Đất nền nghỉ dưỡng Lộc An,Bảo Lộc, SHR, giá chỉ từ 5 triệu/m2

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ (có hoàn lại) – 50 TRIỆU/SUẤT

ĐẤT NỀN NGHỈ DƯỠNG – LÀNG SINH THÁI LỘC AN

GIÁ CHỈ TỪ 5 – 7 TRIỆU/M2 – DIỆN TÍCH TỪ 130 – 400M2 FULL THỔ CƯ

CAM KẾT THUÊ LẠI 

Zalo
Hotline 0918199199